อยากต่อแอร์หลังคาด้านหลังแต่อยากให้แนะนำด้วยครับ

อยากให้ช่วยอธิบายว่าแอร์ระบบแขวนของแครี่บอยเย็นไหม ไม่ทราบว่าถ้าติดพัดลมแล้วเพิ่มคอยด้านใต้ท้องรถดีกว่าไหมครับ แล้วจะต่อแอร์หลังคาแบบเขวนดีไหม เห็ฯบอกว่าเดี๋ยวนี้มีระบบแอร์ราวจะดีกว่า แล้วระบบโอริงของท่อจะดีกว่าแบบไปป์เปอร์หรือเปล่า ขอบคุึณมากครับ

รถ : โตโยต้า ไทเกอร์ ดี4ดี  ปี : 2002  เลขกิโลเมตร : รถใหม่
ปัญหาที่พบก่อนหน้านี้ : เคยติดแอรืด้านหลังคาด้านหลังสามนิตรแล้วไม่ค่อยเย็นมีปัญหามากอยากถามว่าถ้าต่อแอร์หลังแบบแขวนของแครี่บอยแล้วจะเย็นหรือเปล่าบางคนบอกว่าไม่ค่อยเย็น

โดย : เบน    [ 14  2545 - 12:03:40 ]


 ตอบ

ตู้แอร์วางที่พื้นหรือแขวนเพดานและแอร์ราว ไม่มีผลต่อความเย็นขึ้นมันเป็นเพียงความสวยงามและความสะดวกสบายของพื้นที่เท่านั้นครับ ส่วนระบบข้อต่อแบบยางโอริ่งจะป้องกันการรั่วซึมตามข้อต่อได้ดีกว่าแบบเทเปอร์ ต่อไปนี้เป็นเคล็คที่ไม่ลับสำหรับการติดตั้งแอร์หลังสำหรับรถรุ่นนี้ให้เย็นและทนทานและไม่มีปัญหาในภายหลัง 1. ตู้แอร์หลังสามารถเลือกตามแบบที่ชอบแต่ให้คอยล์เย็นเป็นอลูมิเนียม 2. สายน้ำยาต้องสำหรับน้ำยา R134a 3.ข้อต่อสายใช้แบบ โอริ่ง 4.การระบายความร้อนของระบบแอร์ทำได้ 2. แบบครับ 4.1 เพิ่มชุด Condenserพร้อมพัดลมระบายโดยติดตั้งไว้ที่ใต้ท้องรถ 4.2 เปลี่ยนCondenserจากของเดิมที่ติดรถมาเปลี่ยนเป็นของรุ่น Sportriderพร้อมเพิ่มชุดพัดลมขนาด8-10"โดยติดตั้งแทนตำแหน่งเดิม 5. น้ำมันคอมฯ สำหรับ R134a เติ่มเพิ่มอีก~50 CC งบประมาณทั้งหมด~13000-15000฿ แต่ถ้ารถคุณมีการติดแอร์หลังอยู่แล้วก็ตัดรายการส่วนที่ใช้ได้ออกไป ขอบคุณครับ

โดย...ธงชาติ ศรีเมืองมอญ ( อดีตฝ่ายเทคนิคแอร์ DENSO )  [ 15  2545 - 22:45:30 ]


ร้านภัทรแอร์ PataraAir.com อะไหล่แอร์รถยนต์ ขอขอบพระคุณ ร้าน TS Service สำหรับข้อมูลดีๆ มา ณ ที่นี้ด้วยครับ